6 CHIẾN LƯỢC TIẾP THỊ NỘI DUNG HIỆU QUẢ CHO GIÁO VIÊN YOGA VÀ CHỦ PHÒNG TẬP

Chiến lược tiếp thị nội dung là một cách thú vị và giải trí để tương tác với các học viên mới, đồng nghiệp và các chuyên gia khác trong yoga ngành. Một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả sẽ xây dựng được cộng đồng những người quan tâm hay chính là những khách hàng tiềm năng theo dõi bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội và tăng cường lưu lượng truy cập trang web, đồng thời đưa bạn đến gần hơn với việc chuyển đổi các khách hàng tiềm năng này hàng tháng.

Vậy… Tiếp thị nội dung là gì?

Tiếp thị nội dung là một chiến thuật quảng cáo kỹ thuật số sử dụng các bài báo, hình ảnh, video và các phương tiện khác để thu hút, cung cấp thông tin và xây dựng lòng tin đối với những người mới quan tâm đến bạn trên internet. Cho dù bạn đang cố gắng thu hút học viên mới, tăng dữ liệu người đăng ký nhận email bản tin hoặc bán thêm các dịch vụ yoga: các khóa học, liệu trình trị liệu, thảm tập,… thông qua trang web hay mạng xã hội của bạn, để thành công bán hàng thì tiếp thị nội dung là một phương pháp đã được chứng minh nó có tác dụng kết nối, nuôi dưỡng và chuyển đổi các cơ hội mới trên internet rất hiệu quả.

Bạn hãy tham khảo 6 ý tưởng tiếp thị nội dung phổ biến và hiệu quả này để có những ý tưởng tiếp thị nội dung cho chính bạn  nhé:

1. Các bài viết trên blog.

Trong khi các trang web chính được sử dụng như một trang thông tin giới thiệu về hồ sơ doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ của bạn, thì các bài viết trên blog lại là một loại trang linh hoạt có thể được sử dụng để quảng bá nội dung, giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, uy tín và lòng tin của bạn. Blog là một cách rất hay để chia sẻ những tin tức, những cuộc phỏng vấn, đánh giá sản phẩm và thậm chí là những bài xã luận mang ý kiến ​​cá nhân chuyên sâu.

Các blog tốt sẽ có tiếng nói rõ ràng và tạo được ấn tượng cho người đọc. Họ cũng trở thành trung tâm mà từ đó hầu hết các tài liệu tiếp thị nội dung được xuất bản, sau đó được chia sẻ. Sử dụng phương pháp tiếp thị nội dung trên blog này có lợi ích lớn. Đầu tiên, nó xây dựng lượng người quan tâm theo dõi trực tiếp của bạn bằng cách thường xuyên cung cấp cho người đọc những nội dung độc đáo và hấp dẫn. Ngoài ra, việc chia sẻ các liên kết sẽ trở nên dễ dàng hơn khi thương hiệu và người viết blog khác chia sẻ nội dung của bạn, vì họ sẽ liên kết trở lại blog của bạn khi trích dẫn tài liệu. Khi bạn tích lũy các liên kết, trang web tổng hợp của bạn sẽ có các quyền và tìm kiếm thứ hạng của bạn sẽ tăng lên.

2 Thiết kế đồ họa đẹp.

Một bức ảnh đẹp có giá trị hàng nghìn lượt chia sẻ, điều này làm cho đồ họa thông tin trở thành một trong những công cụ tiếp thị nội dung hiệu quả nhất hiện có. Những hình ảnh lớn này giúp người đọc hiểu được những ý tưởng lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Dưới đây là các mẹo để bạn có thể bắt đầu:

  • Tạo dòng tiêu đề hấp dẫn và đảm bảo nó khác biệt với phần còn lại của hình ảnh. Tuy nhiên, hãy cân nhắc việc sử dụng phông chữ hoặc màu sắc độc đáo, đảm bảo rằng kiểu chữ dễ đọc.
  • Giữ nó đơn giản và tập trung. Nếu có nhiều thông tin thì hay cân nhắc chọn lọc thông tin mà người đọc sẽ thấy được lợi ích nhiều nhất để sửu dụng, và hãy cân nhắc nhập thông tin đó vào một bài viết riêng biệt để xuất bản cùng với hình ảnh thiết kế đẹp.
  • Sử dụng nhiều hình ảnh hơn văn bản. Đồ họa có hiệu quả vì chúng minh họa thông tin quan trọng. Hãy ghi nhớ điều đó và luôn tìm cách thay thế một lượng lớn văn bản bằng hình ảnh.
  • Xuất bản trên blog của bạn trước và bao gồm thông báo bản quyền, link và mã nhúng. Cung cấp đường link và mã nhúng là một cách tuyệt vời để giúp người khác dễ dàng chia sẻ nội dung đồ họa thông tin của bạn đồng thời nhận được một liên kết chéo khi nó được xuất bản lại.

3 Các blog của đối tác. 

Phát triển nội dung, sau đó cung cấp nội dung đó cho bên thứ 3 để quảng cáo trên trang web, blog hoặc phương tiện truyền thông xã hội của họ để đổi lấy một liên kết quay lại trang web của bạn. Các blog của khách là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị nội dung nào, vì chúng đồng thời tăng phạm vi tiếp cận của bạn trong khi cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm (bằng cách tích lũy các liên kết ngược).

Tuy nhiên, các blog của khách phải được tiếp cận một cách thận trọng. Nhiều công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, đã làm rõ rằng việc thông đồng để làm ảnh hưởng thứ hạng tìm kiếm có thể gây ra các hình phạt xếp hạng và / hoặc bị loại khỏi kết quả tìm kiếm. Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi vi phạm của Google là tự hỏi: Làm thế nào tôi có thể tạo ra giá trị thông qua cộng tác? Cố gắng hết sức để tạo ra nội dung độc đáo và có giá trị, và bạn có thể sẽ được thưởng bằng các mối quan hệ tốt, phản hồi tích cực và quyền quản lý trang web tốt hơn.

Dưới đây là một vài ý tưởng dành cho các chuyên gia yoga để tìm kiếm các cơ hội trên blog của khách:

  1. Hợp tác với một nhà hàng địa phương hoặc blogger ẩm thực và tạo ra một công thức bữa ăn lành mạnh để họ chia sẻ.
  2. Tìm một chuyên gia chỉnh hình và xây dựng một đồ họa thông tin về các tư thế yoga cơ bản để họ chia sẻ với bệnh nhân.
  3. Gửi một bài xã luận cho một tạp chí yoga trực tuyến. Các trang web như Tạp chí Yoga, webthethao,…. là những ví dụ tuyệt vời về cộng đồng trực tuyến phát triển mạnh mẽ vì những cá nhân hiểu biết liên tục chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn của họ.

4 Nội dung video. 

Việc tạo và xem video sẽ tiếp tục phát triển khi ngày càng có nhiều người dùng điện thoại thông minh kết nối internet tốc độ cao. May mắn thay, yoga và video trực tuyến là một sự kết hợp hoàn hảo. Video là một phương tiện tuyệt vời để trình bày các tư thế, trình tự chia sẻ và cung cấp các mẹo để phòng ngừa chấn thương. Đây cũng là một cách tuyệt vời để ghi lại các cuộc phỏng vấn chia sẻ các nội dung liên quan đến yoga trực tiếp từ phòng tập của bạn, về các chủ đề và ý tưởng mà bạn thấy quan trọng nhất. Hãy nghĩ cách bạn có thể thông báo, giáo dục và thu hút những người theo dõi mới trực tuyến bằng nội dung video. Sau đó, bắt đầu quay video bằng máy ảnh cơ bản hoặc điện thoại thông minh và chia sẻ cảnh quay của bạn trên blog và mạng xã hội.

5 Thông cáo báo chí. 

Các trang báo online tốt thường không chấp nhận nội dung quảng cáo miễn phí, vì vậy việc tạo ra một thông cáo báo chí hiệu quả để quảng bá thương hiệu, trang web hoặc sản phẩm dịch vụ của bạn không hề đơn giản. Chỉ áp dụng chiến thuật tiếp thị nội dung này khi có một sự kiện đáng tin cậy mà bạn có thể tự điều chỉnh. Ví dụ: nếu có một sự kiện ngày hội yoga lớn sắp diễn ra trong khu vực của bạn, bạn có thể cân nhắc việc tung ra một thông cáo báo chí để quảng bá sự kiện, thông báo bạn sẽ tham dự và chia sẻ lý do tại sao sự kiện này lại quan trọng. Thông cáo báo chí xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn đồng thời cung cấp các liên kết có giá trị đến trang web và tài khoản mạng xã hội của bạn.

6 Quảng cáo bài đăng trên mạng xã hội. 

Một bài đăng trên mạng xã hội hiệu quả bắt đầu với nội dung xuất sắc. Bất kỳ mục nào ở trên — các bài báo blog, đồ họa thông tin, video hoặc thông cáo báo chí — đều có thể dễ dàng được quảng cáo thông qua các bài đăng trên mạng xã hội. Hơn hết, các công cụ như Trình quản lý Quảng cáo Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng ở các vị trí nhất định với nhân khẩu học và sở thích cụ thể. Tạo nội dung chất lượng và nhắm mục tiêu phù hợp, và bạn sẽ nhanh chóng kiếm được Lượt thích, Bình luận và Chia sẻ từ những người xem bài đăng của bạn. Bạn bè của những người dùng đó cũng sẽ thấy các hoạt động này, và giúp bạn có được nhưng khách hàng tiềm năng.

5 Mẹo để Tạo Nội dung Độc đáo và Có thể Chia sẻ

(1) Biết rõ khán giả của bạn là ai

Nội dung thu hút sẽ bắt đầu với sự hiểu biết kỹ lưỡng về người đọc mà bạn đang cố gắng tiếp cận. Hãy dành thời gian để xem xét giới tính, độ tuổi, vị trí và sở thích của đối tượng lý tưởng của bạn. Hãy suy nghĩ xa hơn về phòng tập yoga và đặt những câu hỏi quan trọng như: khách hàng của tôi mua sắm ở đâu? Họ có thích đi ăn ngoài không? Họ sẽ trả nhiều hơn cho các sản phẩm có ý thức về môi trường không? Bạn càng hiểu rõ điều gì thúc đẩy khán giả của mình, bạn càng dễ dàng phát triển nội dung khiến họ dừng lại, nhấp chuột và chuyển đổi.

(2) Hãy hỏi: Còn thiếu điều gì?

Internet là một tập hợp lớn các thông tin bao gồm các trang, hình ảnh và video. Mặc dù có một lượng lớn thông tin được tạo ra hàng giờ, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ bị thiếu. bạn nên thu thập ý kiến ​​và phản hồi từ bạn bè, học viên và các nguồn trực tuyến. Nếu bạn có thể xác định những gì khách hàng của bạn cần — nhưng họ chưa thể tìm thấy — bạn có thể nhanh chóng trở thành nhà cung cấp thông tin có giá trị.

(3) Lưu ý về SEO

Hãy nhớ rằng: Công cụ tìm kiếm có thể cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập trang web miễn phí, miễn là bạn xếp hạng tốt. Luôn tìm kiếm cơ hội để tối ưu hóa nội dung của bạn với các từ khóa để tích lũy thứ hạng cao nhất và khả năng hiển thị lâu dài. Chỉ xem xét SEO sau khi bạn đã dành thời gian để hiểu khách hàng của mình, hỏi họ cần gì và phát triển ý tưởng nội dung ban đầu. Sau đó, trước khi xuất bản, hãy xem xét tác phẩm của bạn để có cơ hội cập nhật bản sao với các từ khóa thích hợp.

(4) Tin tưởng vào nội dung của bạn

Nếu bạn đã làm theo các bước từ 1 đến 5 ở trên, thì bạn sẽ không có vấn đề gì khi tin vào nội dung của mình. Hãy chắc chắn để chia sẻ công việc, suy nghĩ và cảm hứng của bạn! Hãy nghĩ cách để biến tác phẩm của bạn thành một bài đăng trên Facebook hoặc bài đăng trên Instagram, sau đó chia sẻ trên từng nền tảng mạng xã hội. Gắn thẻ những người khác đã truyền cảm hứng cho bạn và đặt câu hỏi để tạo điều kiện thảo luận và tăng tương tác. Hoặc, nghĩ cách mở rộng nội dung của bạn và tạo các bài báo dài để gửi đến các group facebook, diễn đàn hoặc chuỗi tin nhắn trực tuyến khác. Tin tưởng vào nội dung của bạn và hào hứng sử dụng nó để hình thành các mối quan hệ mới trên internet!

(5) Sử dụng phân tích để theo dõi và cải thiện

Tiếp tục hiển thị nội dung số nhiều thời gian. Vì vậy bạn không nên lãng phí thời gian phát triển nội dung không thực sự khiến người quan tâm thích thú. Nhưng rất may, các công cụ miễn phí như Google Analytics có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cách khách hàng truy cập trang web tương tác với nội dung của bạn. Khi bạn phát triển nội dung, hãy sử dụng công cụ này để đánh giá nội dung của bạn hoạt động tốt như thế nào để thu hút khách truy cập mới, giữ chân họ ở lại trang thông tin của bạn bao lâu và hoàn thành chuyển đổi mục như đăng ký lớp học hoặc đăng ký bản tin.

Ngoài ra, để có những ý tưởng tốt đăng bài trên mạng xã hội giúp bạn tăng tương tác và theo dõi thì bạn hãy tham khảo thêm bài viết này trong blog của Thanh Eco nhé: 93 Ý Tưởng Đăng Bài Lên Mạng Xã Hội Cho Giáo Viên Yoga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *