7 lý do vì sao giáo viên yoga nên bắt đầu viết blog

Bạn có biết viết blog cũng có thể kiếm được tiên đủ để nuôi sống bạn? Vâng, điều này hoàn toàn có thể, và lời khuyên tôi dành cho bạn hôm nay là: Giáo viên yoga nên bắt đầu viết blog.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có rất nhiều những người viết blog đầy cảm hứng, những người đang kiếm sống tốt nhờ chia sẻ bài viết của họ trực tuyến và tăng lượng người theo dõi thông qua blog của họ.

Đó là một trong những cách dễ nhất để bạn được chú ý với tư cách là một giáo viên yoga vì tất cả những gì bạn đang làm là chia sẻ suy nghĩ của mình về điều bạn yêu thích và biết rõ nhất – yoga!

Hầu hết những người bắt đầu viết blog sẽ viết hai hoặc ba bài và sau đó ngừng không viết nữa. Là vì ngay từ đầu họ không biết tại sao họ lại bắt đầu viết blog, và họ cũng không biết viết cho ai?

Vì vậy, họ từ bỏ… và đây thực sự là một điều đáng tiếc vì viết blog có rất nhiều lợi ích cho công việc kinh doanh yoga của bạn nếu bạn hiểu khách hàng tiềm năng của mình và biết họ muốn học gì từ bạn.

Tất nhiên, tất cả những điều này đều vô nghĩa và hoàn toàn lãng phí thời gian nếu bạn không làm gì với blog của mình và đây là một số sai lầm có thể bạn sẽ gặp phải:

  • Bạn quên chia sẻ các bài đăng trên blog của mình với danh sách email và những người theo dõi trên mạng xã hội
  • Trang web của bạn được thiết kế hoặc bố trí tồi
  • Bạn không có lịch đăng bài nhất quán
  • Bạn đang viết về tất cả mọi thứ thay vì thu hẹp nó vào sở thích và nỗi đau của khách hàng tiềm năng.
  • Có rất nhiều lý do chính đáng tại sao giáo viên yoga nên bắt đầu viết blog. Hãy xem 7 lý do tại sao giáo viên yoga nên bắt đầu viết blog dưới đây.

1. VIẾT BLOG THỰC SỰ RẤT DỄ DÀNG

Thực sự viết blog rất dễ dàng với tất cả mọi người. Với WordPress, bạn không phải gặp bất kỳ khó khăn nào như việc tạo một trang web hay tốn thời gian đi tìm hiểu HTML đầy phức tạp. Điều duy nhất bạn cần làm là tùy chỉnh blog bằng các giao diện có sẵn (themes), thêm một số plugin tốt và viết nội dung sao cho thật hấp dẫn. Một khi bạn đã nắm bắt được những điều này, bạn sẽ biết chính xác điều bạn phải làm là gì và ngày nay nó là công cụ phổ biến nhất cho các blogger và đặc biệt là các giáo viên yoga trên toàn thế giới.

Khi bạn đã viết xong bài viết của mình, bạn có thể chia sẻ nó với danh sách email của mình. Và cũng trên các phương tiện truyền thông xã hội để gửi bài đăng trên blog tới cộng đồng yoga của bạn.

WordPress cũng là nền tảng thân thiện với SEO nhất hiện có và dễ quản lý với plugin YOAST SEO để những người mới vào trang web của bạn tìm thấy bài đăng của bạn một cách tự nhiên thông qua Google Tìm kiếm.

Blog của bạn càng nhiều thì trang web của bạn càng SEO tốt hơn và càng nhiều người sẽ tìm thấy trang web của bạn, liên hệ với bạn, đăng ký vào danh sách email của bạn và đăng ký các lớp học của bạn!

2. HỌC VIÊN YOGA CỦA BẠN MUỐN BIẾT THÊM VỀ BẠN VÀ NHỮNG LỜI DẠY CỦA BẠN THÔNG QUA CÁC BÀI VIẾT BLOG

Trong một lớp học yoga, học viên của bạn chỉ có khoảng một giờ với bạn. Blog của bạn là một cơ hội để kéo dài thời gian đó và những bài giảng của bạn từ studio đến những nơi học viên của bạn trực tuyến.

Nếu bạn thường xuyên viết các bài blog chất lượng cao, bạn sẽ bắt đầu trở nên nổi bật như một chuyên gia về các bài giảng yoga của mình. Học viên của bạn sẽ có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn hơn và những học viên tiềm năng mới sẽ bắt đầu theo dõi bạn.

Thường xuyên viết về các chủ đề mà bạn muốn được biết đến là một trong những cách tốt nhất để tạo và kiểm soát thương hiệu yoga của bạn. Bạn muốn mọi người nghe thấy tên bạn và nói ‘ồ đúng rồi, đó là giáo viên yoga biết nhiều về thiền’. Viết blog cho bạn có tiếng nói để đạt được điều này.

Ngoài việc thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn, học viên của bạn cũng muốn biết thêm về bạn!

Cho dù đó là những gì bạn ăn, nơi bạn đi để thư giãn hoặc danh sách phát Spotify bạn đã phát trong lớp học, học viên yoga của bạn muốn xem những gì xảy ra đằng sau hậu trường.

Điều này có thể làm cho học viên của bạn cảm thấy gắn kết hơn với bạn với tư cách là một chuyên gia và với tư cách là một giáo viên.

3. VIẾT BLOG CÓ THỂ GIÚP BẠN XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG

Bạn có thể dễ dàng thiết lập blog của mình để chấp nhận nhận xét và đây là một cách tuyệt vời để tương tác với học viên bên ngoài lớp học của bạn.

Kể cho học viên của bạn về bài đăng blog gần đây của bạn vào cuối buổi học là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện này, đặc biệt nếu chủ đề liên quan đến điều gì đó bạn đã dạy trong lớp ngày hôm đó.

Điều này có thể khuyến khích các học viên tham gia cùng một lớp học kết nối với nhau trực tuyến và giữ liên lạc.

Xây dựng cộng đồng theo cách này là một cách tuyệt vời để lấp đầy các sự kiện và khóa tu yoga của bạn với các học viên thường xuyên, đặc biệt nếu họ biết nhau và trở thành bạn bè. Nó cũng có thể khuyến khích việc quay trở lại lớp học của bạn nếu học viên của bạn cảm thấy là một phần của cộng đồng. Đây là một lý do tuyệt vời tại sao giáo viên yoga nên bắt đầu viết blog.

4. VIẾT BLOG LÀ MỘT CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ KẾT NỐI INTERNET!

Từ internet có thể khiến bạn khiếp sợ khi nghe đến nó nhưng viết blog là một cách dễ dàng để kết nối với các giáo viên yoga, phòng tập yoga cũng như học viên của bạn.

Các bài đăng trên blog thể hiện phong cách tập yoga của bạn và liên kết với YouTube và các nền tảng truyền thông xã hội khác sẽ giúp các phòng tập yoga và học viên tiềm năng được xem thử kiến ​​thức của bạn với tư cách là một giáo viên.

Điều này còn có thể giúp những phòng tập mà bạn muốn dạy biết đến bạn và mời bạn đến đó giảng dạy hoặc thu hút học viên mới đến các lớp học hiện có của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn kết bạn với các giáo viên yoga đồng nghiệp và tạo ra một mạng lưới yogis lớn hơn xung quanh bạn.

5. VIẾT BLOG GIÚP THÚC ĐẨY SỰ HỢP TÁC

Các giáo viên yoga nên bắt đầu viết blog vì sự hợp tác.

Cộng tác với các thương hiệu và giáo viên yoga khác là một cách tuyệt vời để mở rộng phạm vi tiếp cận và xây dựng khách hàng tiền năng trực tuyến thông. Blog của bạn sẽ trở thành một công cụ để tạo điều kiện cho những sự hợp tác này.

Cho dù đó là các bài viết giới thiệu, đánh giá các sản phẩm, dịch vụ yoga yêu thích của bạn hay bạn đã hợp tác với các giáo viên yoga khác để đăng blog cho nhau, cộng tác là một cách dễ dàng để chia sẻ những người theo dõi và blog là nền tảng hoàn hảo để làm điều đó.

Đây không chỉ là một cách tuyệt vời để tương tác với những học viên tiềm năng mới mà còn có thể tăng uy tín của bạn nếu các giáo viên và thương hiệu khác đánh giá cao, hoặc giới thiệu bạn.

6. VIẾT BLOG GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC NGƯỜI HÂM MỘ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI

Yogi thích đọc các blog về yoga và không quan tâm bạn đang ở đâu trên thế giới và nếu blog của bạn viết tốt và có nội dung hấp dẫn thì nó có thể giúp bạn có được các fan hâm mộ nghiêm túc.

Tôi hoàn toàn thích điều này – bạn có thể viết blog về yoga ở Hà Nội vào ngày mưa gió và truyền cảm hứng cho một yogi tận mũi Cà Mau nắng đẹp!
Blog là cơ hội để tặng lại điều gì đó và truyền cảm hứng cho người khác và không có gì tốt hơn là nhận được email từ mọi người trên khắp thế giới cảm ơn bạn đã giúp họ điều gì đó.

Và ai biết được có khi nào người yogi ở tận mũi Cà Mau đó có thể thực hiện một chuyến đi đến Hà Nội và đến gặp bạn và tham gia học trong lớp học của bạn.

Việc có được nhiểu người hâm mộ khắp mọi nơi sẽ mang đến cơ hội lớn hơn nhiều cho các giáo viên yoga muốn cung cấp các sản phẩm và khóa học online.

Và điều đó cũng là tiền đề để bạn xây dựng một chương trình trực tuyến cung cấp cho những khách hàng tiềm năng ở mọi miền tổ quốc của mình và đây là một trong những cách tốt nhất để tăng thu nhập của bạn với tư cách là một giáo viên yoga.

Vì vậy, nếu đây là mục tiêu của bạn, hãy bắt đầu suy nghĩ ở mọi miền tổ quốc hay thậm trí trên toàn thế giới và xây dựng khán giả thông qua blog của bạn

7. VIẾT BLOG LÀ MỘT TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO MỚI

Có điều gì đó rất hữu ích khi ngồi xuống để viết, đặc biệt là với một tách trà thảo mộc nóng bên cạnh bạn!

Hãy chắc chắn rằng bạn viết một cách chân thực để học viên của bạn biết rằng chính bạn đang viết nó và bạn sẽ thấy rằng bạn thực sự bắt đầu thích thú với nó.

Hiện nay, việc tiếp thị là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là khi có cảm giác như thị trường đông đúc đầy rẫy những giáo viên dạy yoga. Viết blog là một cách khác để cho học viên biết bạn là một giáo viên như thế nào, lớp học của bạn ở đâu và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho thương hiệu của bạn.

Viết blog tạo ra tiếng nói riêng cho bạn và thương hiệu yoga của bạn,  giúp bạn nổi bật giữa đám đông. Viết blog hoàn toàn phụ thuộc vào bạn muốn thể hiện con người bạn như thế nào. Chỉ cần viết bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái và cố gắng biến nó thành của riêng bạn.

Khi bạn lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ viết về bạn, bạn sẽ nâng cao kiến ​​thức và cải thiện tư duy của mình. Đây chính là một điều tốt cho bất kỳ ai muốn thành công trong kinh doanh!

Bạn có rất nhiều lý do tại sao giáo viên yoga nên bắt đầu viết blog. Bạn đang chờ đợi điều gì?! Hãy dành ra hai giờ trong ngày của bạn trong tuần này, ngồi xuống, bắt đầu viết và xem những bất ngờ bạn có thể tạo ra!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *