Chuyển đổi mô hình phòng tập yoga của bạn sang trực tuyến

Không thể phủ nhận đây là thời gian đầy thử thách và chưa từng có đối với các Phòng tập yoga. Trên khắp cả nước và trên thế giới, nhiều Phòng tập yoga đã buộc lòng phải đóng cửa.

Chuyển Phòng tập yoga của bạn sang trực tuyến có thể là một chiến lược hiệu quả để tiếp tục thúc đẩy doanh thu giữa đại dịch Covid-19, thậm chí có thể biến khủng hoảng thành lợi thế. Các Phòng tập yoga khác nhau yêu cầu các loại trải nghiệm trực tuyến khác nhau. Phụ thuộc vào quy mô Phòng tập yoga và mục tiêu của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách mới để thúc đẩy Phòng tập yoga của mình hoặc nếu bạn đã nghĩ đến việc chuyển Phòng tập yoga  của mình sang làm việc trực tuyến một thời gian nhưng chưa thành công – hãy xem đây là điểm khởi đầu của bạn.

Bài viết này chủ yếu dành cho các Phòng tập yoga vừa và nhỏ đang có kế hoạch chuyển sang trực tuyến hoặc đang ở giữa quá trình chuyển đổi này. Chúng tôi sẽ đưa ra một lộ trình chung mà bạn có thể sử dụng để chuyển đổi Phòng tập yoga của mình. Dưới đây là các bước mà các bạn có thể thực hiện để giúp công ty vượt qua khủng hoảng và hướng tới phát triển.

#1 Suy tính lại về mô hình kinh doanh của bạn 

Chuyển đổi mô hình kinh doanh của Phòng tập yoga bạn cũng là sự đánh giá lại bạn là ai và cách Phòng tập yoga bạn hoạt động. Bạn nên giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng tư duy khởi nghiệp, tư duy ủng hộ hành động, thử nghiệm và mô hình hoạt động linh hoạt.

Những vấn đề chính cần xem xét trước khi chuyển kinh doanh ngoại tuyến sang trực tuyến:

 • Làm cách nào để có thể phục vụ khách hàng của mình theo một cách mới?
 • Làm cách nào để giải quyết các vấn đề của khách hàng tiềm năng với sản phẩm của Phòng tập yoga?
 • Làm cách nào để nâng cao trải nghiệm của khách hàng thông qua công nghệ?

Trả lời các câu hỏi trên sẽ dẫn bạn đến những câu hỏi khác thực tế hơn:

 • Tôi sẽ bán sản phẩm (hoặc dịch vụ) nào trực tuyến?
 • Bán hàng trực tuyến sẽ làm tăng doanh thu của tôi như thế nào?

Sau khi cân nhắc tầm nhìn và mục tiêu của mình, bạn có thể thay đổi đề nghị của mình. Tuy nhiên, bạn không cần phải trải qua một sự thay đổi triệt để nào, trừ khi bạn cần hoặc muốn điều đó xảy ra. Bất kể sự thay đổi lớn đến mức nào, bạn phải chọn các kênh và nền tảng trực tuyến phù hợp.

# 2 Chọn các kênh trực tuyến của bạn
Hãy xem những công cụ digital nào có thể giúp Phòng tập yoga và phục vụ khách hàng của bạn tốt nhất. Thông thường, các Phòng tập yoga sử dụng một số kênh trực tuyến để xây dựng một hệ sinh thái góp phần vào sự thay đổi trực tuyến.

Mạng xã hội
Nếu bạn đang tìm cách để Phòng tập yoga của mình có thể hoạt động trực tuyến, hãy nhớ rằng mạng xã hội là một kênh phổ biến để khởi đầu. Có khả năng hầu hết khách hàng của bạn đang sử dụng mạng xã hội, vì vậy bạn có thể dễ dàng kết nối với họ và bắt đầu thực hiện chiến lược truyền thông của mình (mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới). Ngoài ra, việc sử dụng mạng xã hội không đòi hỏi nhiều thời gian và đầu tư như việc xây dựng và duy trì một trang web.

Các Phòng tập yoga thường chụp ảnh các hoạt động, các bài bán hàng của họ và đăng lên mạng xã hội, ví dụ như trên Facebook và Instagram. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mạng xã hội hiếm khi thúc đẩy doanh số bán hàng mà chỉ là một phương tiện kết nối với khách hàng thực tế và tiềm năng của bạn.

Phát trực tiếp

Các công cụ phát trực tiếp được cung cấp bởi các nền tảng truyền thông xã hội mang đến nhiều khả năng tiếp cận khán giả hơn là đăng lên nguồn cấp dữ liệu của bạn và trả lời các bình luận. Bạn có thể đưa khách hàng đến hậu trường, tham gia hội thảo hoặc chia sẻ những khoảnh khắc cá nhân từ Phòng tập yoga của bạn. Nếu bạn đã có khán giả tận tâm, bạn có thể tạo các phiên đăng ký và hỏi đáp hằng tuần về các dịch vụ của mình.

Các dịch vụ phát trực tiếp nổi tiếng bao gồm:

 • Facebook Live
 • Instagram Live
 • YouTube

Các Phòng tập yoga trên toàn thế giới đang sử dụng thành công sức mạnh của các dịch vụ phát trực tuyến. Ví dụ: The Bead Sting dựa trên Coventry đã chạy các sự kiện Trực tiếp trên Facebook kể từ khi đại dịch bắt đầu, dẫn đến doanh số bán hàng vào năm 2020 cao hơn gần 10 lần so với năm 2019.

 

Trang web
Cho dù bạn xây dựng một trang web hoàn toàn mới hay nâng cấp trang web hiện có của mình, đây là những điều chính cần quan tâm:

 • Thiết kế hấp dẫn: 38% người tiêu dùng sẽ ngừng duyệt một trang web nếu bố cục không thu hút, bắt mắt
 • Dễ dàng điều hướng: Trung bình, cứ 1 đô la đầu tư vào UX sẽ mang lại 100 đô la.
 • Tốc độ trang web: Theo nghiên cứu của Google, 53% khách truy cập rời đi nếu trang web không tải trong vòng ba giây.
 • Tối ưu hóa thiết bị di động: Mua sắm trên di động đang trở thành hình thức mua sắm ưa thích của nhiều nhóm người tiêu dùng.
 • Nội dung liên quan: Các Phòng tập yoga có blog thông thường có nhiều khách truy cập hơn 55% và nhiều liên kết đến hơn 97%.

Đối với nhiều Phòng tập yoga, một trang web chỉ là một công cụ tiếp thị – không phải để bán sản phẩm. Nếu đây là trường hợp của bạn, bạn có thể cần phải thay đổi điều đó.  Sức mạnh của thương mại điện tử đang ngày càng phát triển và vào năm 2020, doanh số bán hàng trực tuyến chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã tăng 49% so với năm 2019.

Công cụ hội nghị trực tuyến 

Nền tảng hội nghị trực tuyến là công cụ chính để các Phòng tập yoga tư vấn đưa ra các khóa đào tạo và tư vấn chuyên môn. Từ lớp tập cộng đồng cho đến các gói tập cá nhân, các chuyên gia cung cấp dịch vụ của họ thông qua các nền tảng bao gồm:

 • Zoom
 • Skype
 • Google Meet
 • Microsoft Teams
 • GoToMeeting

Những công cụ này thường được sử dụng kết hợp với các công cụ lập kế hoạch và quản lý. Ví dụ: các HLV yoga có thể quản lý quy trình làm việc của họ thông qua Google Lớp học nhưng thực sự dạy học viên của họ bằng Google Meet. Hoặc có thể sử dụng nền tảng Mindbody để lên lịch các buổi tập và tổ chức hội thảo của họ trên Zoom.

# 3 Phát triển chiến lược truyền thông của bạn
Vì các nền tảng kỹ thuật số mang đến những khả năng mới cho cả Phòng tập yoga và khách hàng, bạn sẽ phải thiết kế lại chiến lược truyền thông của mình. Mục tiêu là sử dụng thông điệp rõ ràng và nhất quán sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng và chuyển họ thành  khách hàng của bạn. Kế hoạch truyền thông có thể bao gồm:

 • Tần suất liên lạc
 • Các kênh trực tuyến (trang web, mạng xã hội, email, v.v.)
 • Vị trí thực của bạn (nếu bạn vẫn còn) sẽ giúp bạn hướng khách hàng trực tuyến như thế nào.

Bất kể kế hoạch của bạn là gì đây là những gì bạn nên giao tiếp:

Yếu tố cần thiết
Giữ cho khách hàng của bạn được thông báo về trục  trực tuyến của bạn. Hướng dẫn họ bằng các CTA như “tìm chúng tôi trên mạng xã hội” hoặc “đặt hàng qua trang web của chúng tôi”. Ngoài ra, đừng quên cập nhật trang Google Phòng tập yoga của tôi của bạn.

Câu chuyện thương hiệu của bạn
Xây dựng một kết nối với  khách hàng của bạn đòi hỏi sự tin tưởng. Bạn có thể bắt đầu giành được niềm tin bằng cách chia sẻ câu chuyện về thương hiệu của mình. Nếu bạn mới chuyển sang kinh doanh trực tuyến, bạn có thể cho khách hàng biết về động cơ của bạn để thực hiện sự thay đổi này bằng cách sử dụng nội dung và hình ảnh của bạn.

Sản phẩm của bạn
Cho người khác biết về sản phẩm của bạn và truyền đạt giá trị của sản phẩm. Sản  phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ mang lại lợi ích cho khách hàng tiềm năng như thế nào? Hãy nhớ rằng các dịch vụ của bạn có thể vẫn giống như trước đây, nhưng trải nghiệm mua sắm sẽ khác.

Phản ứng với feedback
Mở các kênh giao tiếp nhất quán với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Nhận phản hồi từ họ bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và người đưa tin. Tìm kiếm khách hàng mới và xây dựng các mối quan hệ.

# 4 Tận dụng sức mạnh của tiếp thị kỹ thuật số (Digital Marketing)
Chuyển đổi Phòng tập yoga của bạn sang kinh doanh trực tuyến có nghĩa là nỗ lực  tiếp thị của bạn sẽ trở thành kỹ thuật số một phần hoặc hoàn toàn. Điều này đòi hỏi một cách mới để hiểu và tiếp cận khách hàng của bạn. Bạn sẽ cần xác định đối tượng mục tiêu của mình để xây dựng chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Bất kể kênh nào bạn chọn để thực hiện chiến lược này, tất cả khách hàng tiềm năng sẽ theo các giai đoạn được xác định rõ ràng của hành trình chuyển đổi.

 1. Sự chú ý/khám phá.Thu hút sự quan tâm bằng một bài đăng trên mạng xã hội thông báo về quà tặng hoặc quảng cáo trên trang web giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  2. Sự xem xét. Đăng các bài viết giúp khách hàng tiềm năng lựa chọn giữa các dịch vụ của bạn và bắt đầu phát trực tiếp giải đáp các câu hỏi.
  3. Quyết định mua hàng. Thiết lập các trang cửa hàng trực tuyến nổi bật với các mẹo giao diện người dùng, các tùy chọn thanh  toán liền mạch và các sản  phẩm mà  khách hàng của bạn sẽ yêu thích.

Tiếp thị kỹ thuật số cung cấp nhiều công cụ để đảm bảo khách hàng tiềm năng  chuyển thành khách hàng lâu dài.  Chúng tôi sẽ liệt kê một số thứ dưới đây. Hãy nhớ rằng tốt nhất bạn nên làm tốt một vài việc hơn là kém nhiều việc.

 • Bản tin email. Thông báo doanh số bán hàng thông qua các bản tin để thu hút sự chú ý đến sự hiện diện trực tuyến của Phòng tập yoga bạn.
 • Tiếp thị truyền thông xã hội.  Sử dụng mã khuyến mãi có hạn ngắn ngày để tạo sự cấp bách và khuyến khích tương tác trực tuyến.
 • Tiếp thị nội dung. Thu hút sự trung thành của khách hàng  bằng cách chia sẻ  nội dung có giá trị trong khi tận dụng sức mạnh của việc nghiên cứu, lập kế hoạch và phân tích từ khóa.
 • Quảng cáo trực tuyến. Kiểm tra và thử nghiệm với quảng cáo hình ảnh, quảng cáo Google, quảng cáo Facebook và quảng cáo  Instagram. Bắt đầu với một ngân sách nhỏ và mở rộng quy mô các chiến dịch của bạn.

Từ kinh doanh ngoại tuyến sang kinh doanh trực tuyến: Tiếp tục vươn lên
Giả sử bạn đã thực hiện các bước ban đầu để chuyển đổi kinh doanh ngoại tuyến sang kinh doanh trực tuyến. Bạn nên mong đợi và làm gì tiếp theo?
Áp dụng phương pháp tiếp cận tinh gọn 

Phương pháp tiếp cận tinh gọn giúp bạn đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng  với những nỗ lực trực tuyến của mình. Với vòng lặp Xây dựng – Đo lường – Học hỏi, bạn có thể liên tục nhận được phản hồi từ  khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn đạt được các mốc quan trọng trong thời gian ngắn hơn và với ngân sách thấp hơn.

Thay đổi theo mong đợi của khách hàng
Rất có thể một số nỗ lực của bạn sẽ hiệu quả và một  số thì không. Chiến lược truyền thông của bạn có thể thay đổi, cũng như các kênh kỹ thuật số bạn sử dụng. Khi bạn thích ứng với mô hình hoạt động mới của mình, điều quan trọng là phải linh hoạt và phản hồi nhanh chóng.

Sử dụng các công nghệ mới nổi
Việc áp dụng các công cụ công nghệ mới có thể giảm thời gian và tiền bạc dành cho việc số hóa Phòng tập yoga của bạn. Mạng lưới thiết bị kết nối Internet, học máy và AI có thể giúp bạn quản lý hoạt động tốt hơn đồng thời tăng lợi nhuận và năng suất.

Kết luận
Chuyển đổi mô hình kinh doanh Phòng tập yoga của bạn sang trực tuyến là một sự thay đổi lớn đòi hỏi phải đổi mới chiến lược kinh doanh và xây dựng lại hoạt động. Sau khi bạn tạo dịch vụ trực tuyến, hãy chọn các kênh kỹ thuật số phục vụ bạn tốt nhất theo mục tiêu và ngân sách của bạn.  Hãy nhớ sức mạnh của thương mại điện tử và cân nhắc việc xây dựng một cửa hàng trực tuyến mạnh mẽ. Phát triển một chiến lược để giao tiếp rõ ràng và nhất quán với khách hàng của bạn và tiếp tục bằng cách áp dụng các công nghệ mới nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *