Dịch vụ làm visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho người nước ngoài nhanh chóng!

Cập nhật tháng 6/2022

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi Gia hạn visa đòi hỏi nhiều loại giấy tờ phức tạp.
Những quy định về visa hay gia hạn visa thường xuyên thay đổi, cần có sự am hiểu về luật.
Khi nộp hồ sơ, phải chuẩn bị kỹ càng và có sự giải trình hợp lý với cán bộ Nhà nước về hồ sơ của mình…

Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải quyết những khó khăn cùng bạn. Với 10 năm kinh nghiệm điều hành doanh nghiệp liên quan đến người nước ngoài, chúng tôi chắc chắn sẽ giúp đỡ được bạn.

Điểm nổi bật mà bạn sẽ nhận được:

  • Nhanh chóng
  • Đúng pháp lý
  • Uy tín
  • 24/7

3 CÁCH XIN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

CÁCH 1:

Người nước ngoài xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán ở nước ngoài

Người nước ngoài có thể tự xin visa trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước mà có cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam. Đối với cách này người nước ngoài phải tự thực hiện thủ tục xin visa bằng cách chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, thanh toán lệ phí dán visa, và đợi kết quả visa từ Đại sứ quán, đối với cách thực hiện này trong trường hợp người nước ngoài không ở gần Đại sứ quán Việt Nam thì khá tốn kém chi phí di chuyển, thời gian.

CÁCH 2:

Người nước ngoài xin visa thông qua công ty, tổ chức ở Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh để nhận visa tại sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ quốc tế hoặc tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài

Thực hiện thủ tục xin visa thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam để làm hồ sơ bảo lãnh xin visa cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa này khá phổ biến hiện nay, tiết kiệm thời gian và chi phí và thuận lợi cho khách hàng, sau khi có được công văn nhập cảnh “Pre-Visa Approval Letter” do Cục quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận và đồng ý bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo lãnh người nước ngoài, cho phép người nước ngoài dễ dàng chọn lựa nơi mình muốn nhận visa có thể là nhận visa tại sân bay quốc tế, cửa khẩu đường bộ quốc tế hoặc tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài, đối với cách xin này khả năng được cấp visa ở mức cao nhất và để hoàn thành thủ tục xin visa thì người nước ngoài chỉ cần thực hiện khâu cuối cùng là đến nhận visa theo qui định.

CÁCH 3:

Người nước ngoài xin visa thông qua visa điện tử (E-visa)

Cách xin visa điện tử mới áp dụng từ năm 2017, chỉ mới có 80 nước được hưởng chính sách thí điểm cấp thị thực điện tử, thị thực điện tử là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thời hạn visa điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Điều kiện để người nước ngoài xin visa điện tử là họ phải đang ở nước ngoài, có hộ chiếu còn hạn và nằm trong danh sách các quốc gia hưởng chính sách thì điểm cấp visa điện tử, nếu đáp ứng các điều kiện trên họ có thể trực tiếp thực hiện thủ tục xin visa điện tử. Phí cấp visa điện tử được thanh toán qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định, phí thanh toán điện tử không được hoàn trả trong trường hợp người đề nghị không được cấp thị thực.

 

4 Bước làm visa nhanh chóng với sự hỗ trợ của chúng tôi

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn và xử lý tất cả những vấn đề liên quan với mục đích cuối cùng là giúp bạn làm visa thành công nhanh nhất.

Bước 1: Liên hệ

Bước 2: Nhận báo giá

Bước 3: Gửi thông tin

Bước 4: Nhận kết quả

 

Những thông tin liên quan đến việc làm visa cho người nước ngoài tại Việt Nam!

 

01. Các loại Visa phổ biến?

– Visa Du Lịch (ký hiệu DL): đây là diện visa nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, tham quan thời gian lưu trú tối đa 3 tháng, số lần nhập cảnh còn phụ thuộc vào loại visa người nước ngoài được cấp, trường hợp người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ thời hạn visa có thể lên đến 1 năm.

– Visa Công Tác: được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích làm việc, đào tạo kỹ thuật với các công ty có vốn đầu tư nước ngoài ở Việt Nam thời hạn tối đa của loại này là 1 năm. Ký hiệu của loại visa này là DN.

– Visa lao động (ký hiệu LĐ): loại visa này được cấp cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc. Để xin được loại visa này, người nước ngoài phải có Giấy phép lao động.

– Visa Thăm Thân (Ký hiệu TT): người nước ngoài có người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, con) là người mang quốc tịch Việt Nam sẽ xin loại visa này với mục đích thăm thân. Điều kiện đầu tiên để xin loại visa này, người nước ngoài phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ, và thời hạn tối đa được cấp của visa thăm thân là 1 năm.

02. Yêu cầu để gia hạn/tái cấp visa tại Việt nam là gì?

Để gia hạn/tái cấp visa, khách nước ngoài phải đảm bảo hộ chiếu gốc của mình:

còn hạn ít nhất 06 tháng kể từ thời điểm gia hạn/tái cấp
có ít nhất 02 trang trống.

03. Gia hạn visa là gì?

Gia hạn visa tức là du khách sẽ được phép tiếp tục lưu trú tại Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định mà không phải xuất cảnh Việt nam và tái nhập cảnh vào Việt Nam.

Nếu gia hạn visa, khách nước ngoài sẽ được đóng dấu gia hạn tên hộ chiếu thể hiện thời hạn lưu trú mới trên đó.

Lưu ý: Visa gia hạn sẽ có hiệu lực một lần nhập cảnh, tức là sau khi gia hạn, nếu du khách rời khỏi Việt Nam thì visa gia hạn đó sẽ tự động hết hiệu lực.

04. Tái cấp Visa là gì?

Tái cấp visa tức là người nước ngoài sẽ được cấp một tem visa mới và một dấu thể hiện thời gian lưu trú mới. Do đó, phí tái cấp visa sẽ cao hơn phí gia hạn visa.

05. Gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu?

Hiện có 2 cách gia hạn visa cho người nước ngoài, đó là (01) sử dụng dịch vụ gia hạn visa hoặc (02) tự gia hạn visa tại văn phòng của Cục xuất nhập cảnh Việt Nam tại một trong các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: 44 0 46 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội
tại TP Hồ Chí Minh: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Tại Đà nẵng: 78 Lê Lợi, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng 550000

Thủ tục, hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Người nước ngoài đang ở Việt Nam là người nước ngoài đã nhập cảnh và đang tạm trú tại Việt Nam và hết thời hạn visa có nhu cầu xin cấp visa hoặc gia hạn visa theo quy định của pháp luật Việt Nam.

1. Điều kiện xin cấp visa cho người nước ngoài ở tại Việt Nam

– Người nước ngoài đang tạm trú tại Việt Nam

– Hộ chiếu người nước ngoài còn thời hạn theo thời hạn visa dự định xin.

– Có giấy tờ chứng minh đủ điều kiện xin cấp visa theo loại visa dự kiến xin

– Không thuộc trường hợp cấm hoặc hạn chế xuất nhập cảnh Việt Nam.

2. Hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài

Người nước ngoài hoặc công ty sử dụng người lao động nước ngoài cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ với các giấy tờ tài liệu sau:

– Tờ khai/đơn xin cấp visa thị thực Việt Nam (Mẫu NA5)

– Hộ chiếu gốc của người nước ngoài;

– Thẻ tạm trú (Nếu có)

– Bản khai đăng ký tạm trú online hoặc đăng ký tạm trú có xác nhận của công an xã phường.

– Giấy giới thiệu doanh nghiệp, tổ chức cử người đi nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp visa

Lưu ý: – Nếu là người Trung Quốc, Đài Loan thì cần chuẩn bị thêm 01 ảnh kích thước 3×4 cm

            -Người nước ngoài hộ chiếu hết trang để dán visa hoặc đóng dấu tạm trú thì cần chuẩn bị thêm 01 ảnh kích thước 3×4 cm để làm thị thực rời.

Ngoài các giấy tờ tài liệu trong bộ hộ sơ nêu trên thì tương ứng với mỗi loại visa doanh nghiệp, người nước ngoài cần nộp kèm với các hồ sơ cụ thể sau đây:

1. Đối với Hồ sơ làm thủ tục xin visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngắn hạn ( DN1, DN2)
Visa ngắn hạn này có ký hiệu là DN 1, DN 2 cấp cho người nươc ngoài vào làm việc với doanh nghiệp của Việt Nam theo diện chuyên gia, người quản lý, lao động kỹ thuật hoặc người lao động có trình độ cao khác theo quy định của pháp luật Việt Nam. Thị thực này có thời hạn từ 1 tháng đến 3 tháng.

Khi nộp hồ sơ xin cấp visa doanh nghiệp từ 1 đến 3 tháng cần nộp kèm: Văn bản giải trình/ trình bày về việc cấp mới hoặc gia hạn visa phù hợp với nhu cầu công việc của doanh nghiệp. Trong văn bản này doanh nghiệp cần phải giải thích rõ vì sao cần gia cấp visa, gia hạn visa và tính cấp thiết của việc xin cấp visa này…… Văn bản phải được lập bởi công ty và có ký đóng dấu xác nhận theo quy định.

2. Đối với hồ sơ tài liệu làm thủ tục xin visa cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam dài hạn (LĐ 1, LĐ 2)
Thị thực lao động bao gồm hai loại là visa có ký hiệu LĐ 1 và Visa LĐ 2 có thời hạn tối đa là 1 năm (12 tháng) hoặc xin cấp thẻ tạm trú với thời hạn tối đa là 02 năm theo thời hạn của giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận không thuộc diện thuộc cấp giấy phép lao động (miễn giấy phép lao động).

Hồ sơ doanh nghiệp và người nước ngoài cần chuẩn bị:

– Đối với xin visa LĐ1: Bản sao có chứng thực văn bản xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động ( Chứng nhận miễn giấy phép lao động.

– Đối với xin visa LĐ2: Bản sao có chứng thực giấy phép lao động của người nước ngoài.

3. Đối với hồ sơ tài liệu làm thủ tục xin visa thị Việt Nam diện đầu tư (ĐT 1, ĐT 2, ĐT 3, ĐT 4)
Thị thực đầu tư là loại thị thực dài hạn cấp cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thành lập công ty, góp vốn, mua cổ phần … tại các doanh nghiệp Việt Nam với thời hạn visa tối đa là 1 năm (12 tháng) và tối đa là 10 năm đối với việc xin cấp thẻ tạm trú.

Visa ĐT11 cấp cho nhà đầu tư và người đại diện với số vốn góp giá trị từ 100 tỷ đồng trở lên; Visa ĐT2 vốn góp giá trị từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng; Visa ĐT33 có vốn góp giá trị từ 03 tỷ đồng đến dưới 50 tỷ đồng; Visa ĐT4 có vốn góp giá trị dưới 03 tỷ đồng.

Hồ sơ, tài liệu cần chuẩn bị cho visa đầu tư bao gồm:

 – Bản chứng thực giấy chứng nhận đầu tư/Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh xác định người nước ngoài xin cấp visa là nhà đầu tư

– Văn bản tài liệu xác nhận nhà đầu tư đã góp vốn hoặc đã hoàn thành việc góp vốn như cam kết đầu tư. (Giấy đó có thể là xác nhận sao kê của Ngân hàng thương mại; Báo cáo tài chính có kiểm toán, Văn bản của cơ quan thuế xác định vốn của chủ sở hữu …..)

4. Đối với hồ sơ làm thủ tục visa và gia hạn visa du lịch (DL)
Visa du lịch là loại visa là loại visa có thời hạn tối đa là 3 tháng và mỗi lần nhập cảnh sẽ được tạm trú tối đa 1 tháng. Hết thời hạn tạm trú người nước ngoài có thể lựa chọn xuất cảnh và nhập cảnh lại để được gia hạn tạm trú hoặc làm thủ tục xin gia hạn tạm trú tại Việt Nam nếu không có điều kiện xuất cảnh. Hồ sơ kèm theo bao gồm:

– Bản sao chứng thực giấy phép lữ hành của công ty du lịch theo quy định của Luật du lịch;

– Xác nhận việc người nước ngoài đang tạm trú tại các cơ sở lưu trú du lịch

5. Đối với hồ sơ làm thủ tục xin hoặc gia hạn visa thăm thân
Hồ sơ diện xin visa thăm thân bao gồm:

– Bản sao chứng thực hoặc bản dịch công chứng đối với những tài liệu chứng minh quan hệ nhân thân giữa người bảo lãnh xin cấp visa và người được bảo lãnh xin cấp cấp visa

Hồ sơ đó thông thường sẽ bao gồm các loại giấy tờ như: Đăng ký kết hôn đối với vợ chồng, Giấy khai sinh đối với trẻ em, Giấy chứng nhận quan hệ gia đình đối với các thành viên trong gia đình, Giấy chứng nhận quốc tịch……..

Những tài liệu nào được cấp tại nước ngoài thì yêu cầu khi nộp hồ sơ phải làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự.

6. Thủ tục, hồ sơ chuyển đổi mục đích visa Việt Nam
Những loại visa thường xuyên chuyển đổi mục đích bao gồm:

– Chuyển đổi từ visa du lịch (Visa DL) sang visa lao động (LĐ1, LĐ2), visa đầu tư tư (ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4) visa làm việc (DN1, DN2), và chuyển sang visa thăm thân (visa TT); Chuyển đổi từ visa làm việc DN1, DN2 sang visa đầu tư (ĐT1, ĐT2, ĐT3, ĐT4) và chuyển đổi sang visa thăm thân; Chuyển đổi từ visa thăm thân (visa thăm thân) sang visa làm việc DN1, DN2, visa lao đông (LĐ1, LĐ2) và chuyển đổi visa thăm thân sang visa đầu tư; Chuyển đổi đầu tư sang các loại visa làm việc, thăm thân, kết hôn …..

Những hồ sơ cần chuẩn bị cho việc chuyển đổi visa cho người nước ngoài:

– Đối với nhà đầu tư và người đại diện: Bản sao chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư và văn bản xác nhận việc đầu tư góp vốn vào doanh nghiệp theo quy định.

– Đối với loại thăm thân: Bản chức thực hoặc dịch thuật công chứng giấy tờ chứng minh quan hệ là cha, mẹ, vợ, chồng, con với cá nhân mời, bảo lãnh;

– Đối với người lao động: Bản sao chứng thực giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động;

– Người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực điện tử (Visa EV) và có giấy phép lao động hoặc xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định của pháp luật về lao động.

7. Đối với hồ sơ làm thủ tục cho các loại visa thị thực khác
– Visa LS – Cấp cho luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam yêu cầu bản sao có chứng thực Giấy phép hành nghề luật tại Việt Nam được cấp bởi Bộ tư pháp

– Visa thị thực ký hiệu NN1 – Bản sao chứng thực văn bản chứng minh là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.
– Visa thị thực ký hiệu NN2 -Bản sao chứng thực văn bản chứng minh là người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa, tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
– Visa thị thực ký hiệu NN3 – Bản sao chứng thực văn bản chứng minh là vào làm việc với tổ chức phi chính phủ nước ngoài, văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
– Visa thị thực ký hiệu DH – Bản sao chứng thực văn bản chứng minh người vào thực tập, học tập và chương trình học tập.
– Visa thị thực ký hiệu HN – Bản sao chứng thực văn bản chứng minh là người vào dự hội nghị, hội thảo.
– Visa thị thực ký hiệu PV1 – Các giấy tờ tờ theo quy định của Luật báo chí Cấp cho phóng viên, báo chí thường trú tại Việt Nam.
– Visa thị thực ký hiệu PV2 – Các giấy tờ theo quy định của Luật báo chí cấp cho phóng viên, báo chí vào hoạt động ngắn hạn tại Việt Nam.
– Visa thị thực ký hiệu NG4 – Cấp cho người vào làm việc với cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi cùng đi; người vào thăm thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, cơ quan đại diện tổ chức liên chính phủ

Thủ tục nộp hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài.

Khách hàng khi có nhu cầu nộp hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài có thể ủy quyền cho Văn phòng dịch vụ visa của Công ty chúng tôi thực hiện các thủ tục và chuẩn bị hồ sơ xin cấp thị thực cho người nước ngoài với chi phí và thời gian phù hợp. Xin vui lòng liên hệ để được biết thông tin chi tiết.

Ngoài ra nếu khách hàng có thời gian và nắm rõ thủ tục hành chính trong việc xin cấp visa gia hạn visa thì có thể trực tiếp làm thủ tục tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh ở trung ương và địa phương.

1. Thủ tục nộp visa tại Hà Nội

Những doanh nghiệp và người nước ngoài có địa chỉ công ty hoặc tạm trú tại các tỉnh phía Bắc thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh số 44 phố Trần Phú, phường Điện Biên, tp Hà Nội từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7.

2. Thủ tục nộp visa tại TP Hồ Chí Minh

Những công ty và người nước ngoài có địa chỉ trụ sở chính và địa chỉ lưu trú tại các tỉnh phía Nam thì nộp tại Cục quản lý xuất nhập cảnh tại TP HCM số 333 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP HCM.2. Thủ tục nộp visa tại TP HCM

3. Nộp hồ sơ xin cấp visa tại các tỉnh thành phố khác

Tại các tỉnh và thành phố thì doanh nghiệp và người nước ngoài có thể nộp hồ sơ xin cấp visa gia hạn visa tại phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Phản hồi của 1 số khách hàng đã làm visa thành công với sự đồng hành của chúng tôi:

Dưới đây là 1 vài phản hồi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ làm visa cho người nước ngoài của chúng tôi.

Chúng tôi không cam kết sẽ xử lý được tất cả các vấn đề liên quan nhưng cam kết cố gắng 100% những gì chúng tôi có thể với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

“We had an urgent situation come up with my visa, that started into their weekend. They were responsive on Saturday and got everything turned around on Monday, so that I could catch my flight and not disrupt my travel plans.” – William bash

“Very impressed by the quick and friendly help by Thanh. Thank you so much for helping me out last minute and making the whole experience quick and easy.” – Kanchan Ashima

“Cám ơn chị đã đồng hành và giải quyết những vấn đề khó khăn trong quá trình làm visa giúp nhân sự bên em. Nếu không có chị chắc em không thể hoàn thành thủ tục được khi gặp quá nhiều khó khăn như vậy.” – Bích Lan

GIỚI THIỆU!

Tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm với vai trò giám đốc điều hành doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và đào tạo, từng tư vấn và hỗ trợ cho hàng trăm nhân sự nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam thành công. Rất hân hạnh được phục vụ bạn!
Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn với các dịch vụ:
– Làm visa cho người nước ngoài
– Làm giấy phép lao động cho người nước ngoài
– Làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, các giấy tờ pháp lý và 1 số dịch vụ tương tự.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *