WEBSITE YOGA… TÔI KHÔNG BIẾT PHẢI BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

 

WEBSITE YOGA

Tôi biết rằng việc xây dựng website yoga của riêng bạn có vẻ quá sức khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu.

Có rất nhiều lựa chọn khi nói đến việc xây dựng website yoga của bạn. WordPress, Squarespace, Wix chỉ là một vài trong số các nền tảng có sẵn cho bạn lựa chọn, mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm.

Đối với một vài người, điều này có thể gây khó chịu khi bạn không biết bắt đầu từ đâu là tốt nhất để xây dựng website yoga của mình. Đặc biệt nếu bạn không phải là một ‘lập trình viên’ bẩm sinh về công nghệ.

Nhưng bạn đừng lo lắng, tôi ở đây để hướng dẫn bạn theo cách phi công nghệ (vì tôi cũng bắt đầu như bạn từ con số 0) về cách bắt đầu. Và vấn đề nằm ở đây – với những lầm tưởng hoặc niềm tin giới hạn mà bạn có thể có về việc thiết lập một website yoga.

Hãy cùng tìm hiểu và khắc phục những lầm tưởng này để bạn có được suy nghĩ đúng đắn. Và hãy tin rằng một website yoga là một phần thiết yếu của việc kinh doanh yoga thành công… bởi vì nó thực sự là như vậy!

Lầm tưởng số 1: “Các website yoga tốn hàng nghìn đô la để xây dựng”

Nếu bạn thuê một công ty thiết kế website để thiết kế một website yoga cơ bản, nó sẽ khiến bạn mất khoảng 2000 đô la và website của bạn rất có thể sẽ được xây dựng bằng WordPress hoặc Squarespace.

Chi phí này sẽ còn tăng lên tùy thuộc vào độ phức tạp và quy mô của website của bạn. Các website lớn có thể có giá trên 10.000 đô la nếu bạn muốn bao gồm chất lượng hàng đầu, thiết kế nguyên bản và công nghệ hàng đầu trong ngành.

Sau đó, bạn còn phải trả chi phí cập nhật và bảo trì liên tục nếu bạn đang dựa vào người khác để duy trì website cho bạn.

Nếu lịch trình giảng dạy của bạn thay đổi hoặc bạn có một hội thảo mới mà bạn muốn quảng bá, bạn đang dựa vào người khác để thực hiện những thay đổi đó cho bạn. Và tất nhiên, điều này sẽ còn làm tăng thêm chi phí cho mỗi lần.

Vậy giải pháp thay thế là gì?

Hừm, bạn không cần phải chờ đợi cho đến khi bạn có thể tiết kiệm được đủ tiền để thuê người khác thiết kế  website yoga chuyên nghiệp cho mình.

Bạn có thể tự xây dựng nó!

Nó chỉ tốn khoảng 15 đô la một tháng cho lưu trữ và một chủ đề WordPress và bạn thực sự chỉ cần một vài modun cơ bản để bắt đầu.

Lầm tưởng thứ 2: “Tại sao lại sử dụng WordPress cho website yoga của tôi? Tất cả các nền tảng website đều giống nhau phải không? ”

Một trong những lý do tôi thích và sử dụng WordPress là nó có vô số mẫu hoặc ‘chủ đề’ phong phú để tạo cho website yoga của bạn một giao diện phù hợp.

Bạn chưa biết lựa chọn chủ đề là gì? Hãy khám phá nó.

Bạn có thể hiểu đơn giản như này: nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ là nơi bạn đang xây dựng website của mình. WordPress là mảnh đất mà website của bạn được xây dựng trên đó. Chủ đề chính là giao diện của mảnh đất đó mà bạn sử dụng để thiết kế website của mình.

Chủ đề website giúp giữ cho giao diện thương hiệu của bạn nhất quán trên toàn bộ website của bạn mà không cần thuê một nhà thiết kế. Bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng thay đổi mẫu chủ đề, hình ảnh và từ chỉ bằng một nút bấm. Vì vậy, một lần nữa bạn không cần phải thuê ai đó làm điều đó cho bạn.

 

Nếu bạn hoàn toàn mới làm quen với WordPress, tôi khuyên bạn nên sử dụng chủ đề Make by the Theme Foundry. Thật dễ dàng cho những người mới học lần đầu và thiết lập và chạy một website cơ bản càng nhanh càng tốt.

Khi thương hiệu yoga của bạn ngày càng lớn mạnh và tốt hơn, bạn có thể mở rộng website của mình từ một chủ đề chi phí thấp sang một chủ đề cao cấp hơn vì WordPress rất linh hoạt cho phép bạn thực hiện điều đó.

Khi bạn đã có nội dung của mình và đã hiểu rõ về WordPress, bạn hoàn toàn có thể chuyển sang một chủ đề trả phí cao cấp để cung cấp cho website yoga của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp hơn.

Với WordPress, các tùy chọn là vô tận!

Lầm tưởng số 3: “Nhưng tôi không phải học viết code trước khi tự tạo một website yoga sao?”

Câu trả lời là: KHÔNG

Hãy tin tôi vì bạn hoàn toàn có thể xây dựng website yoga của mình trong một ngày cuối tuần!

Vì WordPress đã có sẵn mọi cho bạn để bạn tùy chọn và bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần làm là quyết định xem bạn thích chủ đề nào nhất và bắt đầu xây dựng.

Kiến thức về lập trình của tôi rất hạn chế và tôi đã xây dựng nhiều website bằng WordPress mà không có bất kỳ kỹ năng viết code nào.

Hầu hết các chủ đề đều có một nhóm hỗ trợ khách hàng, họ có thể trợ giúp bạn với bất kỳ câu hỏi nào, chẳng hạn như nếu bạn đang cố gắng đạt được điều gì đó cụ thể nằm ngoài phạm vi của các chủ đề đã thiết lập.
Thông thường, họ sẽ cung cấp cho bạn một đoạn code tùy chỉnh và cho bạn biết vị trí đặt code. Hoặc họ thậm chí có thể đi vào chương trình hỗ trợ và làm điều đó cho bạn!

Vì vậy, tôi thực sự khuyến khích bạn vượt qua giới hạn bản thân này vì nó đã xuất hiện rất nhiều. Và nó thực sự không nên là thứ kìm hãm bạn.

Lầm tưởng số 4: “Tôi đã xây dựng website yoga của rồi, nhưng tại sao tôi không nhận được nhiều lượt truy cập mỗi ngày?”

Tuyệt vời!

Chúc mừng bạn đã hoàn thành tốt việc xây dựng website đầu tiên của bạn. Bây giờ bạn cần dẫn dắt khách hàng của mình đến với nó.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn đều có địa chỉ website của bạn (tức là trong tiểu sử tài khoản Instagram, giới thiệu Facebook của bạn). Và rằng bạn đang chia sẻ các liên kết đến website của mình một cách thường xuyên. Bạn nên nghĩ về các điểm hấp dẫn và lý do tại sao bạn có thể chia sẻ website yoga của mình

Nếu bạn đang viết và tạo các bài đăng trên blog thì bạn hãy chia sẻ liên kết các bài đăng trên blog của mình trong các nhóm Facebook về yoga. Đó là một cách tuyệt vời để gửi những người mới ghé thăm website yoga của bạn để đọc blog của bạn.

Và nếu bạn không viết blog, hãy xem những lý do tại sao bạn nên ở đây:

7 lý do tại sao giáo viên yoga nên bắt đầu viết blog

Bạn có thể xem xét việc liên kết chéo các bài viết của bạn với các website khác để link blog của bạn được xuất bản trên website của người khác. Lý tưởng nhất là blog kia có phạm vi tiếp cận đối tượng lớn hơn blog của bạn nhưng lại gần giống với khách hàng lý tưởng của bạn.

Khi kết thúc các lớp học yoga, bạn nên đề cập đến website của mình và những thông tin mới trong website yoga của bạn để mọi người xem. Đó có thể là các sự kiện mới hoặc để xem bạn đang dạy yoga ở đâu khác trong tuần đó và đặt chỗ trực tuyến cho họ hay những chia sẻ về kiên thức và các mẹo thực hành yoga hiệu quả,…

Bất kỳ tờ rơi / danh thiếp nào bạn tạo cũng cần phải có thông tin chi tiết về website yoga của bạn trên đó.

Lầm tưởng số 5: “Tôi phải quản lý các tài khoản mạng xã hội của mình rôi, liệu có cần thiết phải xây dựng website yoga nữa không? Như vậy chưa đủ sao? ”

Tôi e là không.

Các tài khoản mạng xã hội của bạn chỉ là một (trong nhiều) cách để kết nối với các khách hàng tiềm năng và học viên của bạn.

Bạn không có bất kỳ quyền kiểm soát nào đối với các nền tảng truyền thông xã hội mà bạn sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn không thực sự sở hữu những người theo dõi hoặc tài khoản của mình giống như cách bạn sở hữu website yoga của mình.

Ví dụ như một ngày nào đó, bạn nhận được email thông báo rằng tài khoản mạng xã hội của bạn đã bị khóa, vậy bạn sẽ pahỉ làm sao? Nhưng ngược lại, với website yoga của bạn thì nó hoàn toàn là của bạn, không ai có thể đuổi bạn ra khỏi ngôi nhà của bạn được.

Bạn có toàn quyền kiểm soát đối với giao diện website của chính bạn, cách mọi người có thể tương tác với nó và những gì bạn đưa lên đó.

Facebook hoặc Instagram có thể thay đổi cách bạn sử dụng chúng như một doanh nghiệp vào ngày mai. Họ có thể thay đổi các thuật toán để việc tiếp cận khách hàng tiền năng của mình trở nên khó khăn hơn.

Đây là điều mà Facebook đã làm vì chỉ một tỷ lệ rất nhỏ những người theo dõi bạn sẽ thấy nội dung của bạn. Và do đó, quảng cáo Facebook bắt đầu đóng một vai trò trong việc tiếp cận đối tượng Facebook của bạn.

Instagram đang đi theo hướng phù hợp – tất nhiên, họ thuộc sở hữu của Facebook nên điều tượng tự đó chỉ là thời gian. – và bạn đã thấy điều đó ở phần giới thiệu hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram. Vì vậy, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy những thay đổi đối với các doanh nghiệp sử dụng Instagram đang được thực hiện.

Ít nhất với website yoga của bạn, bạn biết rằng tất cả mọi thứ bạn đưa lên đó có thể được nhìn thấy bởi tất cả những người nhấp vào nó.

Lầm tưởng số 6: “Tôi sẽ nhờ người bạn giỏi về các website giúp đỡ tôi làm website yoga của mình!”

Họ có thể giúp bạn nhưng họ sẽ không giúp bạn mãi được, và điều này thực sự không tốt cho chính bạn về lâu dài.

Vì hiện nay các công cụ và mẫu mà phần mềm như WordPress cung cấp có thể giúp bạn thực hiện được ngay cả khi không cần phải có kỹ thuật hoặc ‘giỏi máy tính’ để xây dựng một website yoga!

Tôi tin rằng với một chút nỗ lực BẤT CỨ AI có thể tạo ra một website đẹp. Tôi đã giúp rất nhiều giáo viên yoga tạo website của riêng họ và tôi cũng có thể giúp bạn làm điều đó!

Nếu ai đó xây dựng website yoga cho bạn thì bạn sẽ không thể cập nhật website đó nếu không có sự trợ giúp của họ. Đó là bởi vì bạn đã không dành thời gian tìm hiểu thông tin chi tiết về website yoga của mình.

Hãy tưởng tượng bạn đang đi tổ chức một khóa thiền yoga và phải đợi về nhà, bạn nhờ người khác thêm video về khóa thiền để bạn có thể xây dựng động lực, tạo tiếng vang và bắt đầu bán chương trình tiếp theo của mình cho chính những học viên trong khóa thiền đó. Nhưng thời điểm tốt nhất để bán tiếp cho học viên khóa thiền đó chính là lúc khóa thiền đang diễn ra, vì trong lúc đó cảm xúc của họ đang lên cao rất dễ bán. Điều này có thể dẫn đến việc mất cơ hội kinh doanh nếu học viên của bạn không thể biết khi nào các lớp học, hội thảo và khóa thiền tiếp theo của bạn sẽ được diễn ra!

Một khi bạn đã học những kiến ​​thức cơ bản, bạn sẽ thấy rằng việc cập nhật website yoga của bạn từ mọi nơi trên thế giới là điều cực kỳ dễ dàng.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bạn có thể bắt đầu xây dựng website của mình ngay hôm nay bằng cách bắt đầu từ nội dung của bạn và tìm ra các trang website tương tự để tham khảo cho website của mình. Bằng cách đó, khi bạn xây dựng website của mình, bạn sẽ có sẵn nội dung để đưa vào các trang mà bạn đã xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *